菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

Yên Bái thu hồi gần 30 dự án chậm tiến độ, dồn lực cho các dự án trọng điểm

admin2023-02-249chơi tài xỉu uy tín

Tỉnh Yên Bái đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn. Ảnh: Văn Đức.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Yên Bái thực hiện 26 dự án trọng điểm, với tổng mức đầu tư các dự án trên 12.740 tỉ đồng; trong đó, chuyển tiếp 5 dự án, khởi công mới 21 dự án.

Trong đó, tập trung chủ yếu là các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, chiếm 17 dự án với tổng mức đầu tư trên 9.000 tỉ đồng. 

Hiện tại, tính đến hết năm 2022, khối lượng hoàn thành của các dự án chuyển tiếp đạt 90%, các dự án khởi công mới đạt từ 20% đến 45%.

Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty Cổ phần Edge Glass "đắp chiếu" từ 4 năm nay. 

Để tiến hành tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên cũng mạnh tay xử lý đối với những dự án chậm tiến độ, chậm triển khai.

Đơn cử, trong năm 2020, UBND tỉnh đã thu hồi 6 dự án chậm tiến độ; năm 2021 là 7 dự án; năm 2022 là 11 dự án; năm 2023 (tính đến tháng 1.2023) là 3 dự án. Đây là những dự án chậm triển khai, chậm tiến độ, thậm chí không ít trong số đó là dự án “ma”.

Có thể liệt kê ra như dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty Cổ phần Edge Glass với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng; dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà của Tập đoàn Alphanam có tổng mức đầu tư lên tới gần 5.000 tỉ đồng...

,

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

, Diện tích mặt nước, đảo lớn nhỏ thuộc dự án này tại các xã Đại Đồng, Hán Đà, Thịnh Hưng, 2 thị trấn Yên Bình và Thác Bà trong dự án gần 5.000 tỉ của tập đoàn Alphanam vẫn “bất động“ sau 3 năm cấp chủ trương.

Trong số các dự án chậm tiến độ đang triển khai trên địa bàn, nổi cộm hơn cả là các dự án, công trình xây dựng giao thông như dự án nâng cấp QL32C đoạn Hiền Lương - TP Yên Bái (Km79 - Km96+500); Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp QL37 đoạn Km280 - Km340 đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái; Dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Trạm Tấu - Bắc Yên (Sơn La)...

Lý giải về việc này, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cho hay, do có thay đổi đơn giá đất, việc chi phí giải phóng mặt bằng vượt tổng mức đầu tư đã duyệt.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; giá cả vật tư, nguyên vật liệu tăng cao, diễn biến thời tiết bất lợi..., nên quá trình thi công gặp nhiều khó khăn, chậm tiến độ.

Nhiều nhà dân tại dự án nâng cấp QL32C đoạn Hiền Lương - TP Yên Bái (Km79 - Km96+500) vẫn chưa di dời.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trong thời gian tới, ông Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, tỉnh đã thành lập các tổ công tác bám sát từng dự án, để tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn của nhà thầu trong triển khai các dự án. 

Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách, pháp luật về đất đai, vận dụng linh hoạt chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng; phân công trách nhiệm phối hợp cụ thể cho từng chủ đầu tư với các cơ quan có liên quan.

Đồng thời, yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao tinh thần trách nhiệm, xử lý nghiêm các trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm thời gian lập báo cáo; không để tồn đọng trong công tác nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành hồ sơ, thủ tục thanh, quyết toán dự án theo quy định.

网友评论

热门标签