菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

哈希牛牛源码(www.hx198.vip):Sau Tết, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

admin2023-02-084Tài Xỉu

哈希牛牛源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希牛牛源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,Người lao động làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại được bồi dưỡng thế nào?

SKĐS - Thông tư 24/2022/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 1/3/2023 quy định việc bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, yếu tố độc hại.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, sau Tết Nguyên đán 2023, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh tuyển công nhân sản xuất (chiếm tỉ lệ 34%), tiếp sau là kỹ sư xây dựng, nhân viên kinh doanh, thu ngân, nhân viên bán hàng... Đông nhất là nhân công các ngành may mặc, điện, điện tử, cơ khí, giao nhận hàng, thương mại dịch vụ, bán buôn bán lẻ, sản xuất chế tạo, xây dựng. Mức lương dao động từ 6 - 15 triệu đồng/tháng.

Với vị trí thu ngân, bán hàng, doanh nghiệp thường không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần yêu thích kinh doanh, chăm chỉ, chịu khó. Còn công nhân xây dựng, lắp ráp điện tử yêu cầu sức khỏe tốt, cần cù.

Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, sau Tết, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Vận tải - logistics; Dịch vụ nhà hàng - khách sạn, du lịch; Hoạt động kinh doanh bất động sản; Hoạt động dịch vụ tài chính, ngân hàng; Công nghệ - thông tin;… có nhu cầu tuyển dụng khoảng 100.000 - 120.000 người lao động.

Trong đó, quý I, dự kiến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vận tải - logistics khoảng 14 - 18.000 người lao động, chủ yếu ở các vị trí lái xe, nhân viên kho, nhân viên điều vận do nhu cầu di chuyển của người dân và vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng sau Tết Nguyên đán.

Dịch vụ lưu trú ăn uống, khách sạn, du lịch hứa hẹn là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều nhân sự trong quý I/2023 và giai đoạn tiếp theo. Ước tính nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành dịch vụ lưu trú ăn uống, khách sạn khoảng 10.000 - 12.000 nhân sự.

Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản có nhu cầu tuyển dụng ước tính khoảng 10.000 - 15.000 nhân sự, ở các vị trí nhân viên môi giới, nhân viên trực tổng đài...

Tài chính - Ngân hàng cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, ước tính từ 15.000 - 20.000 nhân sự, tập trung chủ yếu ở các vị trí nhân viên giao dịch, nhân viên quan hệ khách hàng DN, nhân viên thẩm định tài sản.

Trong khi đó, công nghệ thông tin vẫn là lĩnh vực được dự báo có mức tăng trưởng cao trong năm 2023. Trong quý I/2023, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng từ 12.000 - 15.000 nhân sự, tập trung vào những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như: nhân viên phát triển IT, nhân viên phát triển phần mềm, lập trình ứng dụng di động, lập trình games,…

Để đảm bảo phát triển triển thị trường lao động được hiệu quả, bền vững và kịp thời hỗ trợ người lao động có nhu cầu việc làm sau Tết Nguyên đán, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố vào ngày 9/2.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên giao dịch việc làm trực tuyến này sẽ có sự tham gia của 60 đến 80 doanh nghiệp, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn Hà Nội và 7 tỉnh trên toàn quốc, thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Tại TP. HCM, theo một khảo sát của Sở LĐ-TB&XH TP. HCM, ngay sau Tết, gần 500 doanh nghiệp tham gia có nhu cầu tuyển dụng hơn 14.300 lao động chủ yếu ở các lĩnh vực may mặc da giày, điện tử, hóa nhựa... Riêng trong quý 1 năm nay, dự báo nhu cầu nhân lực của thành phố khoảng 79.000 - 87.000 người.

  • Người lao động làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại được bồi dưỡng thế nào?

  • Thu nhập bình quân của người lao động quý IV năm 2022 tăng, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn quý trước

  • 5 chính sách có hiệu lực từ tháng 1/2023, người lao động cần biết

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, để hỗ trợ lao động thành phố sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm, kết nối cung - cầu lao động, trong đó chú trọng việc kết nối lao động ở các tỉnh đến thành phố để tư vấn, giới thiệu việc làm.

Trong tháng 2, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức chương trình tiếp sức người lao động, kết nối với các tỉnh Cần Thơ, Bến Tre, Long An, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum để hỗ trợ người tìm việc đến thành phố. Ngoài ra, sẽ có nhiều phiên, sàn trực tuyến do Trung tâm dịch vụ làm thành phố tổ chức để doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu lao động quý 1.

Tại Bình Dương, ông Phạm Văn Tuyên - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, trong quý 1 doanh nghiệp trên địa bàn cần khoảng 10.000 lao động. Số lượng này bao gồm tuyển mới chiếm 35%, còn lại là bù đắp các trường hợp về quê nghỉ Tết nhưng không trở lại làm việc. 80% số tuyển mới là lao động phổ thông nhưng doanh nghiệp yêu cầu kinh nghiệm hoặc có tay nghề. Ngành nghề chủ yếu may mặc, giày da, điện tử, cơ khí...

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tăng cường các hoạt động về thông tin thị trường lao động, mỗi tháng sẽ tổ chức hai phiên giao dịch việc làm gồm trực tuyến và trực tiếp. Với những lao động thất nghiệp, cán bộ trung tâm đẩy mạnh giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu. Tỉnh cũng tiếp tục liên kết tuyển dụng với các tỉnh có nguồn cung dồi dào để đưa lao động về Bình Dương làm việc.

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, thị trường lao động trở lại đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN tiếp tục gia tăng trong những ngày đầu xuân 2023. Tuy nhiên, trong quý I và II, không ít DN sẽ gặp khó khăn do tác động của thị trường thế giới, vì vậy có hiện tượng thiếu lao động cục bộ ở khu vực phía Nam và miền Trung.

Để đẩy mạnh hoạt động giải quyết việc làm, Bộ sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thực hiện số hóa nhằm kết nối cung - cầu lao động. Đặc biệt, bộ sẽ rà soát, đánh giá nhu cầu nhân lực theo từng ngành, lĩnh vực; tổ chức đào tạo phát triển kỹ năng, kịp thời đáp ứng thị trường lao động, nhất là nhu cầu của các DN có vốn đầu tư nước ngoài.


网友评论

热门标签